Cảm nhận sau chuyến cống tác vùng cao ...

27/03/2012  

Lần đầu tiên đi công tác tại Di linh Lâm đồng, tôi không khỏi ngỡ ngàng ngay từ khi bước xuống sân bay, đó là khung cảnh đồi núi chập trùng xanh biếc nối tiếp nhau, khí hậu ôn hoà tạo cho con người một cảm giác khoan khái dễ chịu ( Nguyễn Tuấn Anh – nhân viên phòng kinh doanh 1 )


Di linh là 1 huyện thuộc tỉnh Lâm đồng, nằm trên cao nguyên Di linh, độ cao 1000m so với mặt nước biển. Đây là vùng đất Bazan mầu mỡ, có tổng diện tích tự nhiên hơn 162.000ha, trong đó có 47.000ha đất nông nghiệp.
Vị trí địa lý:
Phía đông giáp huyện Đức trọng
Phía tây giáp huyện Bảo lộc.
Phía Nam giáp huyện Bình thuận.
Phía bắc giáp huyện Lâm hà.

Di linh có nhiều dạng địa hình khác nhau, nhưng chủ yếu có 2 dạng:
-         Địa hình bình sơn nguyên: Bằng phẳng thích hợp trồng các loại cây công nghiệp.
-         Địa hình núi cao: Vùng này chủ yếu là phát triển lâm nghiệp với chức năng phòng hộ và bảo vệ môi trường.

Huyện Di linh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao, khí hậu ôn hoà quanh năm thuận lợi cho việc phát triển các loại cây trồng vật nuôi .

Lần đầu tiên đi công tác tại Di linh Lâm đồng, tôi không khỏi ngỡ ngàng ngay từ khi bước xuống sân bay, đó là khung cảnh đồi núi chập trùng xanh biếc nối tiếp nhau, khí hậu ôn hoà tạo cho con người một cảm giác khoan khái dễ chịu.  Trời se lạnh nhưng như được pha thêm chút hơi ấm, cái hơi ấm không chỉ của khí trời mà của lòng người, những con người đôn hậu, mến khách.
Ô tô đưa đoàn công tác từ sân bay về nhà nghỉ của công ty, sau khi ổn định chỗ ở chúng tôi bắt tay vào làm việc.. Với dây chuyền sản xuất khép kín, khoa học Petec đã cho ra những sản phẩm cà phê đạt chất lượng cao có uy tín trên thi trường trong nước và xuất khẩu. Bước vào nhà máy của công ty, trước mắt tôi là một không khí làm việc hăng say của các anh chị cán bộ, công nhân viên. Mọi người như quyện vào công việc, quên thời gian và quên những giọt mồ hôi rơi để rồi chỉ còn những tiếng cười giòn tan và những tiếng truyện trò rôm rả khi nghỉ giải lao.  

Các kho chứa hàng của công ty được bố trí gần nơi sản xuất, thuận tiện cho việc lên xuống hàng hoặc xuất kho  đưa vào sản xuất .
Các cây xăng đều được đặt ở những vị trí trọng điểm, rộng rãi, thông thoáng gần mặt đường tạo điều kiện thuận lợi cho các loại xe ghé trạm đổ xăng. Nhân viên các cây xăng mọi người đều vui vẻ, phục vụ khách hàng chú đáo, tận tình tạo ấn tượng tốt mỗi khi ghé trạm.
Sau giờ làm việc công ty có tổ  chức bếp ăn tập thể, bữa ăn luôn được cải thiện về lượng và chất giúp anh chị em công nhân có đủ sức khoẻ để làm việc.
Hai ngày công tác tại chi nhánh Di linh càng giúp tôi thêm yêu ngành, yêu nghề và cảm phục những con người tại đây hơn, họ là những công nhân hăng say trong công việc, làm việc hết mình, có tinh thần trách nhiệm cao,họ đã sản xuất ra những sản phẩm Cà phê đạt chất lượng góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao hàng năm của công ty. Bản thân tôi tự hứa với mình sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vu, hoàn thành tốt công tác được giao và góp phần xây công ty Petec Cà phê nhày càng phát triển vững mạnh.
Một số hình ảnh về chuyến công tác :

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


    Tên của bạn *
    Email người nhận *
    Thông điệp của bạn